Xe 3 Bánh Chở Hàng Ở Sài Gòn

Sài Gòn đất chật người đông, sài gòn hoa lệ, hoành tráng với những tòa nhà cao chọc trời, dưới đường phố xe cộ đông đúc, muôn vàn kiểu người mưu sinh.

Tài xế xe ba gác cũng vậy, góc ngã tư nào đó, dưới gốc cây ven đường, nơi xóm chợ, xóm trọ sẽ có vài chiếc đậu, tài xế bắt võng ngay trên xe ngủ ngon lành giữa dòng người đi lại như nước chảy.

An phận, không tranh đua, xô bồ. Ai đến gọi thì chở hàng, xong chuyến hàng lại về chỗ cũ ngồi chờ. Tối về ngủ nơi căn nhà trọ diện tích chừng 15-20m2. 

Không có số lượng chính xác nhưng chắc cũng không ít hơn 5000 người chạy xe ba gác chở hàng ở sài gòn. Trong đó không ít là các thương binh, bộ đội xuất ngũ, nông dân mất đất ở quê.

Thu nhập ra sao? Tôi chạy xe ba gác chở hàng 5 năm ở Sài Gòn nên cũng có thể đoán được mức thu nhập chung chung, hiển nhiên cũng có người nhiều hơn, người ít hơn. Mỗi chuyến tầm 200k- 300k hoặc 400k nếu ở xa, ngày may mắn được 2 chuyến, ngày không được chuyến nào. Trừ chi phí xăng dầu, sửa xe, đăng kiểm còn lại tầm 200k/ngày, chưa kể chi phí phát sinh như công an, đền bù hàng hóa.

Thôi thì cũng được, an ủi mình, cử nhân, kỹ sư ra trường lương cũng chỉ khoảng 4-5 triệu. Nhiều thì để dành chút ít phòng đau bệnh, ít hơn thì vẫn đủ sống như bao người.

Nay trời mưa, rảnh rỗi viết chơi . Ai có nhu cầu thuê xe ba gác chở hàng liên hệ mình nhé.

Long: 0969.575.515 

 

Posted in Tin tức